Home > Cai nghiện rượu

Hoang tưởng ghen tuông do rượu - Sự nguy hiểm cần được ngăn chặn - Chữa kịp thời

Bệnh phát triển trên cơ sở nghiện rượu mạn tính, lúc đầu các ý tưởng ghen tuông xuất hiện trong trạng thái say hoặc thèm rượu cồn cào về sau trở thành thường xuyên và dần dần có nội dung vô lý. Người bệnh bắt đầu theo dõi vợ mình, nhận định một cách hoang tưởng bất kỳ điều vặt vãnh nào, điều sơ xuất không đáng kể về quần áo đầu tóc hoặc suy diễn từng lời nói…Người nghiện trở nên hung tợn, đánh vợ, đòi vợ phải thừa nhận là đã thay lòng đổi dạ. thậm trí không thừa nhận con mình đẻ ra, nên hắt hủi đứa trẻ… Hoang tưởng ghen tuông có thể kèm theo các ý tưởng bị theo dõi, bị đầu độc: Cho rằng người vợ và tình nhân muốn thoát khỏi tay mình nên đã bí mật bỏ thuốc độc vào thức ăn nước uống hoặc đang âm mưu lên kế hoạch giết mình…cho nên phá phách đồ đạc, đuổi đánh vợ con, nguy hiểm nhất là cuồng sát gây thảm họa án mạng. Do đó cần phải đề phòng hậu quả và ngăn chăn kip thời khi có những biểu hiện bất thường

Bắt buộc cai nghiện là tối cần thiết. Tùy từng mức độ, tính chất mà áp dụng phác đồ, quy trình cai nghiện thích hợp cho mỗi trường hợp cụ thể.

Nếu gặp tình huống trên, hãy điện thoại đến số máy 0913 068 233 để được hỗ trợ - tư vấn điều trị

Ngày nay, với các thuốc an thần thế hệ mới, thuốc cai nghiện rượu đặc hiệu, kỹ thuật trị liệu với liệu pháp tâm lý- hành vi của BS điều trị thì.việc cai nghiện rượu dễ dàng, hiệu quả trước mắt cũng như lâu dài, góp phần ngăn chăn kịp thời những hậu quả do nghiện rượu gây nên, đem lại phúc cho gia đình, xã hội./.
Các bài mới:
Các bài khác: